Sườn sụn kho trứng cút

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 500gram đã được chặt khúc nhỏ
  • 1 vỉ trứng cút
  • Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, nước màu dừa (còn được gọi là nước hàng nước cốt dừa), tiêu, giấm, hành tím.


Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn cho 1 muỗng canh muối vào tô sườn non. Sau đó, trần tô sườn non này qua nước nóng đun sôi. Sau khi trần sơ thịt sườn thì đi rửa lại với nước sách, để ráo nước và cho vào tô để tiến hành ướp các gia vị.
  • Cho vào trong tô sườn non 1 muỗng canh hạt nêm, 1 chút bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước màu và 1 muỗng canh đường vàng.
  • Sau khi cho các gia vị vào thì tiến hành đảo đều tất cả, để gia vị thấm vào trong phần thịt. Để sườn kho với trứng cút thơm ngon đậm đà mùi vị hơn thì bạn nên ướp trong khoảng 30 phút. Khi các gia vị thấm vào trong thịt thì bạn không cần phải nêm nếm lại nhiều.
  • Trứng cút luộc lột sạch vỏ rồi rán qua để trứng cút thấm gia vị hơn.
  • Bắt chảo lên bếp. Khi chảo nóng thì cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Lúc thấy dầu gần sôi thì bạn tắt bếp, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Xào sơ hành tím, khi thấy nó có mùi thơm, chuyển sang sắc vàng thì cho trứng cút vào xào sơ qua.
  • Xào trứng khoảng 2 phút thì bạn cho sườn vào xào qua, đảo đều cho sườn săn lại. Lúc này bạn chú ý đảo nhẹ tay để tránh trứng bị nát nhé, tiến hành nấu trong khoảng 10 phút thì mới cho nước vào. Vì khi thịt săn lại thì phần nước trong thịt được rút hết, các gia vị thấm vào trong thớ thịt, bạn nấu với lửa nhỏ. Khi thấy nồi sườn kho có màu hấp dẫn, nước kho như bạn mong muốn thì cho tiêu vào rồi tắt bếp.
Sườn sụn kho trứng cút
Sườn sụn kho trứng cút
Sườn sụn kho trứng cút

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy