Sữa đậu phộng, mè đen
Sữa đậu phộng, mè đen là sự kết hợp thơm béo của hạt đậu phộng tươi mới với hương vị thơm ngọt dịu nhẹ từ mè đen tạo ra thức uống giàu giá trị dinh dưỡng thich hợp cho quá trình cân tăng an toàn của bạn.
Nguyên liệu:
- 300 g đậu phộng đã bóc vỏ
- 200 g mè đen
- 160 g đường trắng hoặc 1 thìa canh sữa đặc
Cách làm:
- Rửa sạch đậu phộng, mè đen, ngâm qua nước muối.
- Rang chín đậu phộng hoặc ngâm đậu phộng trong nước lạnh từ 4-6 tiếng sau đó bóc vỏ.
- Rang chín mè đen.
- Xay nhuyễn hỗn hợp mè đen và đậu phộng bằng máy xay cùng 1 lít nước lọc cho thành hỗn hợp nhuyễn.
- Cho hỗn hợp đã xay vào nồi và đun trên lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp đến khi hơi sệt sau đó tắt bếp.
- Cho sữa vào bình kín, thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.