Steak Tartare – Bít tết Tartare

Thịt bò Tartare (Steak Tartare) là một món thịt được làm từ thịt sống xay nhuyễn (nguyên liệu thịt từ các loại thịt bò hoặc thịt lợn hay thịt ngựa), đây là món thịt bò sống trộn nước xốt Tacta. Nó thường được ăn kèm với hành tây, cải bạch hoa (caper) và gia vị, sau đó thường kết hợp với tiêu xay, ớt tươi và nước sốt Worcestershire, đôi khi món này được dùng kèm với một lòng đỏ trứng sống, và thường là bánh mì đen.


Có nguồn gốc từ vài nước Trung Á (người Thát Đát) và là một món ăn xuất thân từ Trung Á nhưng lại quen thuộc với người châu Âu. Tên gọi tartare đôi khi được khái quát hóa cho các món thịt hoặc cá khác (cá hồi). Mặc dù ít phổ biến hơn so với nguyên bản, có một phiên bản phục vụ ở Pháp được gọi là Tartare aller-retour.


Steak Tartare lại là món ăn được nhiều người yêu thích và đây cũng là món ăn từng được xếp vào danh sách 25 món nên thử. Món này cũng có mặt trong số các món nên thưởng thức khi đến châu Âu trong các cẩm nang du lịch. Khi ăn cần lưu ý vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố khiến cần cân nhắc trước khi thử một món ăn lạ này.

Steak Tartare – Bít tết Tartare
Steak Tartare – Bít tết Tartare
Steak Tartare – Bít tết Tartare
Steak Tartare – Bít tết Tartare

Top 10 Món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Pháp

  1. top 1 Bánh mì Baguette
  2. top 2 Foie gras (Gan ngỗng béo)
  3. top 3 Macaron
  4. top 4 Ốc sên Escargot
  5. top 5 Súp hải sản Bouillabaisse
  6. top 6 Gà sốt vang (Coq au vin)
  7. top 7 Bánh Crepe
  8. top 8 Salade Nicoise
  9. top 9 Steak Tartare – Bít tết Tartare
  10. top 10 Bánh bao Burger

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy