Salad cá hồi bơ

Nguyên liệu:

  • Ướp cá:
    • 453gr miếng phi lê cá hồi
    • 1 thìa cà phê bột gia vị tẩm ướp muối tỏi (garlic salt); 1/8 thìa cà phê hạt tiêu trắng; 1/2 thìa canh dầu olive
  • Nguyên liệu nước sốt:
    • 3 thìa canh nước cốt chanh; 3 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa cà phê muối; 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen; 2 thìa canh lá thì là tươi
  • Nguyên liệu cho món salad bơ cá hồi:
    • 1 cây rau diếp; 1/2 quả dưa chuột; 6 củ cải đỏ; 1/2 củ hành tây đỏ; 2 quả bơ chín

Cách làm:

  • Rau diếp rửa sạch, thái nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, để cả vỏ nếu thích, thái đôi quả dưa theo chiều dọc, rồi thái lát mỏng. Củ cải đỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây đỏ bóc vỏ, thái mỏng. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Rau thì là rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trộn đều nước cốt chanh, rau thì là, muối, hạt tiêu đen, để riêng.
  • Cá hồi rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Ướp cá với bột gia vị tẩm ướp muối tỏi và hạt tiêu cả hai bên mặt cá.
  • Đun nóng ½ thìa canh dầu olive, cho cá hồi vào chiên mỗi mặt khoảng 3 - 4 phút hoặc đến khi cá chín vàng hai mặt.
  • Gắp cá ra đĩa để riêng, mỗi miếng cá rưới 1 thìa cà phê nước sốt lên trên, để nguội.
  • Trộn đều rau diếp, dưa chuột, củ cải đỏ, hành tây đỏ, bơ và phần nước sốt trộn còn lại trong thố trộn.
  • Cho phần salad đã trộn ra đĩa, đặt miếng cá hồi lên trên và thưởng thức.
Salad cá hồi bơ
Salad cá hồi bơ
Salad cá hồi bơ
Salad cá hồi bơ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy