Rau má
Như các bạn đã biết khi mang thai, sự thay đổi nội tiết tố kèm với tốc độ trao đổi chất trong cơ thể tăng lên sẽ khiến mẹ cảm thấy nóng trong người. Để khắc phục tình trạng này, bà bầu nên bổ sung nhiều rau xanh vào chế độ dinh dưỡng của mình, tất nhiên là không thể thiếu loại rau thanh nhiệt, giải độc tốt như rau má. Tuy nhiên, trang sức khỏe Herbal Safety đã cảnh báo việc mẹ bầu ăn nhiều rau này nhẹ thì bị đầy hơi, chướng bụng nặng hơn nữa là dễ gặp phải những cơn gò tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai.
Theo nghiên cứu, việc tiêu thụ rau má trong môt thời gian dài có thể gây sảy thai tự nhiên ở phụ nữ mang thai. Không những thế, việc ăn quá nhiều rau má còn có thể làm tăng lượng đường và lipid trong máu. Vì thế, với mẹ bầu dễ bị tăng cân, đang có nguy cơ cao bị thừa cân, béo phì hoặc đang bị tiểu đường, mẹ cần hạn chế không tiêu thụ các món ăn có chứa thành phần chính là rau má.