Phở
Một món ăn không thể thiếu khi nói về ẩm thực Việt. Đi dọc bất kì khu phố nào tại Việt Nam, bạn hầu như sẽ bắt gặp một đám đông đang xì xụp ăn phở tại một quầy phở vỉa hè nào đó. Món ăn đơn giản này được làm từ bánh phở, nước dùng mặn, rau thơm cùng vài lát thịt gà hoặc thịt bò.
Phở hấp dẫn người ăn vì nước nước lèo có hương vị ngọt thanh mát và bổ dưỡng, bánh phở mềm, dai đi cùng với thịt bò hay gà cắt lát mỏng. Phở ăn kèm với các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt...
Phở ngon ngọt không chỉ khi thưởng thức mà còn hấp dẫn bởi giãi bày trên những trang viết của nhiều nhà văn nổi tiếng như Thạch Lam, Nguyễn Tuân, Vũ Bằng… Phở có thể dùng làm bữa điểm tâm, ăn trưa, chiều hoặc tối.
Phở Việt Nam rẻ, ngon và có thể được phục vụ vào bất kì thời điểm nào trong ngày, là món ăn ưa thích của người Việt.