Top 6 Món ăn cổ truyền đặc sắc nhất trong mâm cỗ Tết của dân tộc Mông

  1. top 1 Bánh dày
  2. top 2 Mèn mén
  3. top 3 Bánh trôi hình tròn
  4. top 4 Thắng cố
  5. top 5 Ớt nướng
  6. top 6 Bánh ngô

Ớt nướng

Ở Lao Chải (Sa Pa), người H'Mông có một món ăn vô cùng đặc sắc là ớt nướng. Để làm món này, người ta dùng những quả ớt xanh đã già, cho vào bếp củi nướng chín, tới khi hơi cay bị xì hết ra thì bỏ ra, phủi sạch bụi than rồi giã nhuyễn cùng với muối hạt rang. Chỉ đơn giản thế thôi cũng có thể trở thành một món chính trong bữa ăn rồi. Có gia đình cầu kì hơn thì thêm một chút dầu hoặc mỡ đun nóng rồi bỏ ớt đã giã cùng muối vào xào qua lên cho thơm.


Nghe tới nguyên liệu, chắc hẳn ai cũng sẽ hình dung ra ngay hương vị của món ăn này đó là cay và mặn. Vì đã được nướng trên than củi nóng, hơi cay trong quả ớt bị xì bớt ra ngoài nên ớt không quá cay như chúng ta ăn thông thường. Cho ớt vào xào cũng làm tăng thêm độ thơm và hấp dẫn của món ăn. Với bà con người H'Mông, mà cụ thể là ở bản Lao Chải (Sa Pa) thì đây lại là món quen thuộc, thậm chí là một trong những món ăn ngon và trở thành món ăn cổ truyền ngày Tết. Nguyên nhân là vì cuộc sống của người dân ở đây khá khó khăn, bữa cơm ngày thường chủ yếu là các loại rau dại luộc hoặc nấu lên, nên món ớt với vị cay kích thích vị giác này lại trở thành điểm sáng trên mâm cơm.

Ớt nướng
Ớt nướng
Ớt nướng
Ớt nướng

Top 6 Món ăn cổ truyền đặc sắc nhất trong mâm cỗ Tết của dân tộc Mông

  1. top 1 Bánh dày
  2. top 2 Mèn mén
  3. top 3 Bánh trôi hình tròn
  4. top 4 Thắng cố
  5. top 5 Ớt nướng
  6. top 6 Bánh ngô

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy