Ốc hương xào tỏi và lá chanh

Món ăn khi chế biến sẽ có mùi thơm mát dịu của lá chanh, còn thịt ốc ngọt giòn được ngấm đều cái vị cay của ớt và các gia vị đậm đà. Với món ốc hương xào này các chị em hãy lựa chọn để chế biến trong những ngày mưa se lạnh đảm bảo món ăn sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên thật ấn tượng và thơm ngon hơn.


Nguyên liệu:

  • 1kg ốc hương: sơ chế bằng cách ngâm nước vo gạo
  • 2 trái ớt băm 5 tép tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng muối
  • Vài lá chanh thái sợi nhuyễn

Cách làm:

  • Bước 1: Hấp ốc hương sơ qua và để ráo.
  • Bước 2: Pha nước mắm gồm tỏi băm, ớt băm, ớt bột và đường. Dùng hỗn hợp này ướp ốc trong khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Phi hết số tỏi cho thật thơm. Sau đó vớt 1/2 cháy tỏi ra bát, để riêng. Kế đến, cho ốc vào xào với lửa lớn. Đảo thật đều và nhanh tay. Bạn nêm lại gia vị, rắc thêm lá chanh và tắt bếp khi thấy nước ốc dần cạn đi. Múc ốc ra đĩa, cho thêm vài lá rau răm và có thể nhâm nhi được rồi nhé!
Ốc hương xào tỏi và lá chanh
Ốc hương xào tỏi và lá chanh
Ốc hương xào tỏi và lá chanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy