Ô mai sấu

Nguyên liệu:

  • 1kg sấu tươi
  • 700gr đường kính
  • 50 gr muối
  • Gừng
  • 20 gr vôi bột
  • 50 gr phèn chua
  • ớt bột

Cách chế biến:

  • B1: Bạn hòa một thau nước lớn, bỏ vào 30gr muối rồi hòa tan. Sấu cạo sạch phần vỏ bên ngoài, khi nạo được quả nào thì khía quả sấu làm 4 rồi thả luôn vào thau nước muối vừa pha nhé.
  • B2: Hòa tan vôi bột vào nước, để lắng thì gạn lấy phần nước trong rồi thả sấu vào ngâm khoảng 3 tiếng cho sấu bớt chua rồi vớt ra rửa sạch. Nếu không tìm được vôi bột, bạn có thể rửa lại sấu nhiều lần với nước muối rồi vớt ra rửa sạch cho bớt chua. Hòa tan phèn chua vào 1 lít nước rồi đun sôi, sau đó bạn bỏ sấu vào chần nhanh. Khi vớt sấu ra thì thả ngay vào nước lạnh để quả sấu giữ được độ giòn. Sấu cạo sạch, ngâm nước và trần qua cho bớt chua rồi ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn
  • B3: Ướp sấu với đường, gừng, giã nhỏ và số muối còn lại trong khoảng 3 tiếng Sau khi đường chảy hết, bạn có thể nếm thử, nếu vẫn chưa hết vị chua thì ướp thêm gia vị rồi ướp tiếp, sau đó để sấu ráo sạch nước.
  • B4: Trộn ớt bột với sấu, tùy vào khẩu vị ăn cay mà bạn cho lượng ớt phù hợp nhé.
  • B5: Cuối cùng, đem sấu đi phơi dưới nắng to khoảng 1 ngày hoặc đem sấy ở nhiệt độ từ 80 ̊C đến 100 ̊C trong 1 tiếng là vừa nhé.
  • Giờ đợi sấu nguội hẳn là bạn có thể nhâm nhi rồi. Để có thể thưởng thức lâu hơn, bạn có thể cất ô mai sấu vào lọ sạch, đậy nắp kín vào cất trong tủ lạnh nhé.
  • Món ô mai sấu thành công cần có độ mềm vừa phải, chua dịu, vỏ có độ giòn, cay cay và thơm mùi gừng. Do đó, bạn không nên sấy quá lâu vì sẽ khiến vỏ sấu bị khô lại và cứng khi ăn.
Ô mai sấu
Ô mai sấu
Ô mai sấu
Ô mai sấu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy