Nước mía ép thơm
Nguyên liệu:
- Cây mía hoặc 400ml nước mía
- ¼ trái thơm
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế mía và thơm
- Đối với cây mía sau khi mua về cần được rửa và cạo sạch vỏ. Nếu là nước mía có sẵn bạn cần lọc qua một lần để sạch bã mía.
- ¼ quả thơm cần được gọt sạch vỏ, loại bỏ phần mắt và lõi cứng, cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.
Bước 2: Ép mía và thơm
- Mía sau khi làm sạch, bỏ vào máy ép để ép lấy nước (khoảng 400ml). Nếu bạn đã mua nước mía sẵn thì không cần phải ép. Nước mía không được để quá lâu vì sẽ bị thâm và làm mất vị ngọt của mía
- Tiếp theo, cho thơm đã sơ chế sạch vào máy ép hoa quả để ép lấy nước và loại bỏ phần xác.
- Lưu ý: Nếu không có máy ép, bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra rồi lọc bã đi.
Bước 3: Xay hỗn hợp
- Sau khi đã có 2 phần nước ép mía và thơm, bạn hòa hỗn hợp lại rồi cho vào máy xay sinh tố.
- Giữ chế độ xay trong khoảng 30 giây để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.
- Sau khi xay xong, bạn bỏ vào một ít đá viên để thêm độ mát lạnh và giảm độ ngọt cho thức uống.
Bước 4: Thành phẩm
- Thế là bạn đã có một ly nước mía ép cam tươi mát thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của mình. Đây chính là loại thức uống cứu tinh giải nhiệt vào ngày hè oi ả.