Nước mè đen

Mè đen là thức uống lợi sữa có công dụng ngăn ngừa táo bón khi mang thai, giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng, đồng thời mang đến cho mẹ một nguồn sữa dồi dào sau sinh. Dưới đây là công thức làm món nước mè đen thanh mát:


Chuẩn bị:

  • 100g mè đen
  • 500ml nước lọc
  • 100ml mật ong

Cách nấu nước mè đen:

  • Mè đen ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra và cho vào bát nước khác. Sau đó, vớt bỏ những hạt đậu nổi lên vì chúng đã hư, rồi đổ những hạt mè chìm ra rổ và mang phơi khô.
  • Đổ mè đen đã khô vào chảo chống dính, rang chín trên lửa nhỏ.
  • Cho mè vừa rang vào máy xay sinh tố, đổ thêm 500ml nước lọc và xay mịn. Lọc lấy nước mè cho vào lọ thủy tinh, thêm mật ong, khuấy đều là có thể thưởng thức.
  • Mỗi sáng và tối, bạn uống 2 ly nước mè đen rang này, tốt nhất là uống trước bữa ăn 30 phút.
Nước mè đen
Nước mè đen
Nước mè đen
Nước mè đen

Top 10 Thức uống lợi sữa mà các mẹ sau sinh nên biết

  1. top 1 Sữa nóng
  2. top 2 Chè vằng
  3. top 3 Nước gạo lứt
  4. top 4 Nước lá đinh lăng
  5. top 5 Nước lá vối
  6. top 6 Nước lá thì là
  7. top 7 Nước lá mít
  8. top 8 Nước mè đen
  9. top 9 Nước lọc ấm
  10. top 10 Nước lá rau ngót

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy