Nước Mắm Me

Mắm me là một loại xốt chấm đặc trưng của người miền Nam. Bạn có thể sử dụng để chấm các món chiên bột, cá khô, các món rang me…

Nguyên Liệu :

  • 30g nước mắm 40 độ đạm
  • 30g sả cây bào
  • 20g dầu ăn
  • 5g hành tím bằm
  • 5g tỏi bằm
  • 20g ớt sừng bằm
  • 10g ớt hiểm bằm
  • 100g me vàng
  • 30g tương ớt
  • 30g tương cà
  • 130g đường cát

Cách làm :

  • Bước 1 : Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 20g dầu ăn rồi phi thơm 5g tỏi bằm nhuyễn, 5g hành tím bằm nhuyễn. Khi hành, tỏi đã vàng, bạn cho vào nồi 400ml nước lạnh, 100g me, 130g đường, 30g tương cà, 30g tương ớt, 30g nước mắm và đun sôi trong 7 phút. Trong quá trình đun, bạn dùng muỗng tán nhuyễn phần me ra để dễ tan hơn trong hỗn hợp xốt chấm.
  • Bước 2 : Khi hỗn hợp xốt sôi lên và sánh sệt lại, bạn tiếp tục cho vào 30g sả, 20g ớt sừng bằm để tạo màu, 10g ớt hiểm để tạo vị cay. Sau đó, đun sôi thêm 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp, đổ ra tô và sử dụng.
Nước Mắm Me
Nước Mắm Me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy