Nước ép dưa leo

Nguyên liệu: (Cho 1 - 2 người)

  • Dưa chuột 3 quả
  • Nước 1 lít
  • Muối 1/4 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, rây, dao, cốc,...


Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Dưa chuột ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước rồi gọt sạch vỏ rồi cắt dưa chuột thành những miếng vuông nhỏ.
  • Ép và lọc dưa chuột: Đặt dưa chuột vào một cái bát lớn rồi dùng máy xay tay xay thật nhuyễn, hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố đều được. Sau khi ép dưa leo, bạn đặt một tấm lưới lọc hoặc rây vào bát rồi đổ dưa chuột xay lên trên để lọc bỏ bã. Dùng tay hoặc muỗng ấn mạnh để phần nước dưa chảy xuống dưới bát.
  • Thành phẩm: Khi uống bạn có thể thêm đá bào hoặc cho nước ép dưa chuột vào tủ lạnh và dùng dần.
Nước ép dưa leo
Nước ép dưa leo
Nước ép dưa leo
Nước ép dưa leo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy