Nộm ức gà với dưa chuột

Ức gà kết hợp với dưa leo còn giúp đẩy nhanh chuyển hóa dạng mỡ cô đặc, đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ và giúp giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • 1 miếng ức gà
  • 1 quả dưa chuột
  • ½ củ hành tây
  • 2 cây tỏi tây
  • Gia vị: Tỏi, gừng, lá nguyệt quế, mù tạt, nước tương, nước chanh, giấm gạo, mật ong.

Cách thực hiện:

  • Ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng 5 tép tỏi đã bóc vỏ, 1 lát gừng vài cây tỏi tây, 2 lá nguyệt quế. Khi gà chín, dùng tay xé nhỏ thịt gà.
  • Ngâm dưa chuột trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó bỏ hạt và thái mỏng.
  • Tiếp theo cho ½ thìa muối vào trộn đều 15 phút để dưa chuột ra nước rồi dùng tay bóp nhẹ.
  • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Sau đó ngâm hành tây vào nước lạnh khoảng 15 phút để giảm bớt độ hăng.
  • Cho 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa mù tạt vào rang cùng với 1 chén vừng giã nát.
  • Cho thịt gà, dưa chuột, hành tây vào 1 cái thau rồi rưới hỗn hợp đã pha chế vào. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu, để khoáng 15 phút cho gia vị ngấm là có thể dùng được.
Nộm ức gà với dưa chuột
Nộm ức gà với dưa chuột
Nộm ức gà với dưa chuột

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy