Nộm gà đông tảo

Nộm gà đông tảo vừa giòn ngon lại dễ làm, thơm mát thích hợp để thưởng thức trong ngày hè. Cách làm nộm gà đông tảo vô cùng đơn giản.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Đùi gà đông tảo: 400 gr
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Chanh: 2 quả
  • Hành khô, gừng
  • Rau răm, lá chanh
  • Lạc rang giã dập
  • Bột canh, đường, hạt tiêu.


Cách chế biến:

  • Bước 1: Đùi gà rửa sạch, luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập. Đổi món với nộm gà xé phay - 2
  • Bước 2: Hành tây thái sợi nhỏ, ngâm vào bát nước đá. Sau đó vớt ra, vảy ráo rồi trộn hành tây với 1 thìa cà phê nước cốt chanh và 3 – 4 thìa cà phê đường. Đổi món với nộm gà xé phay - 3
  • Bước 3: Cà rốt nạo bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ. Trộn đều vào cà rốt một ít nước cốt chanh và đường giống như trộn với hành tây, để qua một bên cho ngấm.
  • Bước 4: Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái chỉ.Bước 4: Lá chanh và rau răm rửa sạch, để ráo nước, thái chỉ.
  • Bước 5: Thịt gà luộc chín, dùng tay xé nhỏ. Phần da gà thì dùng dao thái sợi. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh. Bóp đều để thịt gà ngấm gia vị.
  • Bước 6: Khi gần ăn thì đem trộn đều tất cả: thịt gà, cà rốt, hành tây với nhau. Nêm nếm thêm đường, bột canh, nước cốt chanh sao cho đủ vị chua ngọt theo khẩu vị.
  • Bước 7: Trước khi ăn thì trộn thêm rau răm, lá chanh thái chỉ và một ít hạt tiêu vào nộm thịt gà. Cho nộm gà xé phay ra đĩa rồi rắc lạc rang giã dập lên trên cùng.
Nộm gà đông tảo
Nộm gà đông tảo
Nộm gà đông tảo
Nộm gà đông tảo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy