Những lưu ý khi chế biến thịt Ếch

Như đã nói ở trên thịt Ếch là một nguồn nguyên liệu giàu giá trị dinh dưỡng, cho sức khỏe cũng như những tác dụng chữa bệnh “thần kì” của thịt Ếch. Tuy nhiên nếu không hiểu đầy đủ về những tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe do Ếch mang lại, thì có thể vô tình chúng ta đã biến nguồn thực phẩm bổ dưỡng này trở nên độc hại. Có thể khẳng định bản thân thịt Ếch “hiền”, không độc, tuy nhiên do Ếch sống ở môi trường đồng ruộng, trong nước, bùn lầy… nên rất có thể sẽ mang theo những ấu trùng của các loài giun, sán nguy hiểm là rất cao, có thể lên đến 75%.


Những ấu trùng nhỏ, màu trắng lẫn trong thịt ếch rất khó phát hiện sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người gây nên những căn bệnh nguy hiểm như: bệnh đường ruột, viêm tụy cấp, viêm phổi, tràn dịch màng phổi, đau bụng, viêm gan, mù mắt… Ngoài ra, do sinh sống trong đồng ruộng nên Ếch rất dễ bị nhiễm các loại thuốc trừ sâu, không tốt cho sức khỏe nếu ăn phải.

Nguồn Internet
Nguồn Internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy