Ngâm nước muối loãng

Theo một báo cáo do Giáo sư Bajwa (2014) và Giáo sư Satpathy (2012) thực hiện đã cho thấy rằng tùy vào từng loại rau khác nhau sẽ cần chọn dung dịch ngâm khác nhau để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Dù một số rau củ chỉ cần ngâm trong nước sạch thường là có thể loại bỏ thuốc trừ sâu, tuy nhiên sẽ có một số loại rau củ quả đặc biệt cần phải ngâm trong nước pha chút muối loãng hoặc vắt thêm 1/2 trái chanh thì mới hiệu quả trong việc loại bỏ thuốc trừ sâu này.


Bạn dùng nước muối 5% để ngâm rau quả khoảng 5-15p rồi rửa lại bằng nước sạch. Nước muối ngâm thường là nước muối ở nồng độ thấp, không có tác dụng gì về hóa chất, các hóa chất như thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản,...các loại vi sinh vật gây bệnh khác thì nước muối hầu không có tác dụng, chỉ không độc hại, ngâm nước muối chỉ giải quyết được tâm lý của người dùng. Tuy nhiên nước muối ở nồng độ thấp lại diệt được vi khuẩn Ecoli gây bệnh ỉa chảy.

Cà chua: Ngâm 10 phút trong nước muối loãng
Cà chua: Ngâm 10 phút trong nước muối loãng
Ảnh minh họa (Nguồn internet)
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy