Nấm tràm

Ở hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc còn có nấm tràm, là loại đặc sản có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, thế nhưng nấm tràm không phải lúc nào cũng có sẵn. Nếu như bạn muốn ăn nấm tươi phải vào đúng mùa mưa mới có. Lá và vỏ của cây tràm rụng thành từng lớp vào mùa trước trở thành lớp mùn để nấm tràm phát triển. Nấm bắt đầu rộ dần khoảng hơn tháng thì hết mùa. Nấm luộc được cho vào nước luộc gà nấu là món đơn giản và giúp giữ được vị nguyên của nấm nhất.


Còn gì thú vị hơn cảm giác vừa xé gà chấm muối tiêu chanh, rồi lại húp chút nước, gắp miếng nấm tràm ăn ngắm trời mưa. Bạn sẽ cảm thấy ấm người, ấm lòng lại thỏa mãn cái dạ dày của mình. Nấm tràm ăn giòn xốp, không chỉ có vị ngọt ngon mà còn thoang thoảng vị đăng đắng đặc trưng. Phải chăng người ta nghiện món nấm tràm, khó quên được nó cũng là do cái đắng nhẹ đặc trưng này của nó. Hơn thế nữa, chả cá viên, tôm nấu với nấm cũng là những món ngon được chế biến cùng nấm.

Nấm tràm.
Nấm tràm.
Nấm tràm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy