Top 10 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam hiện nay

  1. top 1 Cá nóc
  2. top 2 Thịt cóc
  3. top 3 Khoai mì
  4. top 4 Sứa biển
  5. top 5 Nấm
  6. top 6 Khoai tây mọc mầm
  7. top 7 Cà chua xanh
  8. top 8 Rượu
  9. top 9 Hạt điều thô
  10. top 10 Sò huyết

Nấm

Nấm là một loại thực phẩm khá quý với con người, nấm thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn rất ngon miệng. Tuy nhiên, nếu ăn phải nấm có độc, nấm hoang không rõ nguồn gốc có thể gây nên những ngộ độc không tốt cho cơ thể của bạn. Nấm độc thường gây nên những triệu chứng: rối loạn tiêu hóa, suy gan, suy thận trong vòng vài giờ. Để tránh tình trạng bị ngộ độc nấm, chúng ta không nên ăn các loại nấm có màu sắc sặc sỡ và nấm không rõ nguồn gốc, nấm mọc hoang dại. Loại ít độc hoặc một liều lượng nhỏ độc tố nấm chỉ gây ngộ độc nhẹ, người bệnh bị nôn mửa, tiêu chảy, choáng váng...


Nếu ăn phải một số loại nấm độc như nấm đôi cánh thiên thần hoặc nấm mũ đầu lâu, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, dẫn đến tử vong. Tác nhân gây độc chính trong nấm tán bay là muscimol và axit ibotenic. Những độc tố kể trên tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây kích ứng, buồn nôn, buồn ngủ, ảo giác.

Không sử dụng những loại nấm màu sắc rực rỡ
Không sử dụng những loại nấm màu sắc rực rỡ
Nấm độc
Nấm độc

Top 10 Loại thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam hiện nay

  1. top 1 Cá nóc
  2. top 2 Thịt cóc
  3. top 3 Khoai mì
  4. top 4 Sứa biển
  5. top 5 Nấm
  6. top 6 Khoai tây mọc mầm
  7. top 7 Cà chua xanh
  8. top 8 Rượu
  9. top 9 Hạt điều thô
  10. top 10 Sò huyết

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy