Mỳ hải sản

Đây là món ăn cay nổi bật của Hàn Quốc rất hấp dẫn thực khách bởi cách bày trí và mùi vị thơm ngon mà món ăn tạo ra. Tuy nhiên món ăn này cũng là nỗi với du khách nước ngoài vì độ cay nóng kinh khủng mà chúng tạo ra. Vì thế có những nhà hàng chia ra thành các cấp độ cay khác nhau của mỳ để tùy theo khẩu vị thực khách có thể lựa chọn. Vào những ngày lạnh giá chỉ cần ăn một bát mỳ này là sẽ thấy ấm áp vô cùng.


Nguyên liệu:


  • 1 gói mì udon
  • 2 bộ xương gà
  • 3 con mực lá
  • 300gr tôm
  • 2 củ cải trắng
  • 200gr cải thìa
  • Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, gừng.

Cách làm:


  • Sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu. Xương gà rửa sạch cùng vài lát gừng. Cho 2-2,5 lít nước vào hầm khoảng 30' - 45' (thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong). Cho tiếp củ cải vào, nêm gia vị.
  • Nấu 1 nồi nước khác cho vài lát gừng và xíu muối, luộc tôm mực. Chần sơ thanh cua. Khi tôm mực chín thì vớt ra, chờ tôm nguội bớt thì lột bỏ vỏ.
  • Nấu nước sôi, cho ít dầu ăn và xíu muối luộc mì udon khoảng 10' - 15' từ khi nước sôi. Kiểm tra cọng mì đã chín chưa bằng cách vớt cọng mì lên ngắt thử, ở giữa cọng mì trong là được.
  • Khi ăn bạn lấy mì ra tô, trụng cải thìa vào nồi nước dùng. Cho tôm, mực, thanh cua vào nồi nước dùng cho nóng rồi múc ra chan vào tô mì. Thêm hành lá và ít tiêu là tô mì hải sản đã sẵn sàng rồi!

Địa chỉ tham khảo:


Địa chỉ: 389 Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội.

Điện thoại: 0946666116

Fanpage: https://www.facebook.com/MiCaySaSin389NguyenVanCu

Giờ mở cửa: 08:30 - 22:30

Mỳ hải sản
Mỳ hải sản
Mỳ hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy