Mứt dâu tằm dẻo

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm: 800gr
  • Mạch nha: 250gr
  • Đường trắng: 250gr
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh

Cách làm:

  • Dâu tằm mua về đổ ra rổ lớn để loại bỏ những trái bị hư, dập hoặc chưa chín. Sau đó, ngâm dâu tằm vào một thau nước sạch trong 30 phút, cắt bỏ phần cuống trái. Rửa lại dâu tằm 1 lần nữa rồi để thật ráo nước.
  • Cho dâu tằm và đường trắng vào một chiếc thau hoặc nồi (có tráng men) trộn đều. Để nguyên hỗn hợp trong vòng 1- 2 tiếng để đường ngấm vào dâu tằm.
  • Tiếp theo, cho nước cốt chanh và mạch nha vào nồi, cho thêm 100ml nước lọc vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều tay để mứt dâu keo và sánh hơn.
  • Đun mứt dâu trong khoảng 40 phút – 60 phút. Lưu ý, thời gian đun càng lâu mứt dâu sẽ càng thêm dẻo.
  • Sau khi đun xong, để mứt dâu trong nồi nguội hoàn toàn thì múc ra lọ thật kín. Bảo quản ở nhiệt độ thường, mứt dâu có thể sử dụng được khoảng 1 tháng, còn trong ngăn mát tủ lạnh, mứt dâu tằm có thể để được lâu hơn.
Mứt dâu tằm dẻo
Mứt dâu tằm dẻo
Mứt dâu tằm dẻo
Mứt dâu tằm dẻo

Top 8 Món ăn, thức uống ngon nhất được chế biến từ trái dâu tằm

  1. top 1 Kẹo dâu tằm
  2. top 2 Mứt dâu tằm dẻo
  3. top 3 Kem dâu tằm sữa
  4. top 4 Sữa chua dâu tằm
  5. top 5 Rượu dâu tằm
  6. top 6 Snh tố dâu tằm
  7. top 7 Siro dâu tằm
  8. top 8 Bánh mochi kem dâu lạnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy