Món xôi gấc

Theo quan niệm của người Việt màu đỏ tượng trưng cho hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành. Trong khi đó màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất nên sẽ tạo ra sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới. Chính vì vậy xôi gấc là món nên ăn đầu tiên để lấy may trong ngày đầu năm sau khi chúng ta đã cúng tổ tiên.


Ngoài ra ăn xôi gấc - xôi được làm từ "loại trái cây đến từ thiên đường" này còn có rất nhiều tác dụng:

  • Ổn định hệ thần kinh: gấc giàu selen, khoáng chất và vitamin, những chất có ích trong việc ổn định hệ thần kinh, chống lại biểu hiện của bệnh trầm cảm.
  • Giảm cholesterol: chống xơ vữa động mạch, từ đó chống tai biến.
  • Tốt cho sức khỏe tình dục: tác dụng đặc biệt trong việc cấu thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng cơ thể, thúc đẩy quá trình sản sinh tinh trùng và trứng.
  • Tăng cường thị lực: Trong quả gấc có chứa tiền vitamin A, sau khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A giúp sáng mắt, giảm thị lực và lão hóa.
  • Làm đẹp da: Đây là thực phẩm hàng đầu giúp da mịn màng, trắng hồng
Đĩa xôi gấc đỏ tượng trưng cho sự may mắn đủ đầy trong ngày đầu năm mới
Đĩa xôi gấc đỏ tượng trưng cho sự may mắn đủ đầy trong ngày đầu năm mới
Món xôi gấc
Món xôi gấc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy