Mì Vân Nam

Tỉnh Vân Nam, miền tây Trung Quốc nổi tiếng với mì gạo và các sản phẩm từ gạo khác và món được người dân địa phương ưa chuộng nhất. Mì Vân Nam, còn được gọi là Vân Nam Mixian, là món ăn nhẹ nổi tiếng nhất ở khu vực Vân Nam. Nó phổ biến đối với người dân địa phương bất kể bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối. Ngày nay, nó thậm chí còn càn quét cả nước bởi vị dai, mềm, mịn, nguyên liệu phong phú và nhiều hương vị khác nhau. Các loại mì gạo Vân Nam phổ biến nhất có thể kể đến như hủ tiếu qua cầu, hủ tiếu nhỏ, bún nước sôi, bún đậu phụ, bún xào, bún ốc nguội,...


Mì Vân Nam được làm thành nhiều hình dạng khác nhau từ bột gạo nhưng hình dạng phổ biến nhất là hình tròn, hơi giống mì spaghetti. Một hình dạng phẳng và rộng khác cũng rất phổ biến. Người Vân Nam thích thêm vào bún gạo các nguyên liệu như thịt hầm, rau ngâm, nước sốt cay và hành lá xắt nhỏ. Các loại toppings khác như thịt gà, thịt bò, thịt cừu, nước sốt ngọt và thậm chí cả đậu phụ đều có thể. Các phương pháp nấu ăn khác nhau góp phần tạo nên nhiều món mì Vân Nam ngon. Bất kể là mì nước súp cay nóng, mì Vân Nam lạnh vào mùa hè hay mì xào, tất cả đều đáng để thử, đặc biệt là đối với những người du lịch Vân Nam lần đầu.

Mì Vân Nam
Mì Vân Nam
Mì Vân Nam
Mì Vân Nam

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy