Mì Soba – đóng băng mùa hè

Bên cạnh mì Udon và mì Ramen thì ẩm thực Nhật còn có một loại mì khác với tên gọi là mì Soba. Loại mì này có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo sở thích. Mì soba được làm chủ yếu từ lúa mì, sợi khá nhỏ và mỏng.


Với mì Soba, có thể chế biến thành mì Soba lạnh hoặc mì Soba nóng. Để thưởng thức món mì Soba lạnh, thông thường các bạn sẽ được phục vụ một cốc nước chấm to được làm từ nước tương mang sắc nâu quyến rũ, sau đó lần lượt cho trứng cút, củ cải mài, mù tạt mài, hành lá vào nước chấm. Dùng đũa khuấy đều để tất cả trộn lẫn vào nhau, màu nước sốt thêm phần màu sắc và dậy mùi thơm. Gắp lượng mì vừa đủ ta nhúng ngập vào nước chấm và thưởng thức thôi.


Vị nước chấm đậm đà, lành lạnh hòa cùng hương thơm của mù tạt, rồi có chút vị cay nhẹ... tất cả nhẹ nhàng hòa quyện hương vị của hành, rong biển, mùi đặc trưng của nước chấm. Sợi mì thì dai mềm, thơm ngon, ăn mát cả người, vui cả dạ. Những thứ đó làm ra một tổng thể mùi vị cực kỳ vừa phải, ngon miệng, cái gì cũng vừa đủ, khéo léo hòa lẫn vào nhau, không dư cũng không thiếu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy