Top 10 Đặc sản nổi tiếng bạn nhất định phải thử khi đến xứ Thanh

  1. top 1 Phi Cầu Sài
  2. top 2 Dừa Hoằng Hóa
  3. top 3 Mía Kim Tân
  4. top 4 Bưởi Luận Văn
  5. top 5 Bánh gai Tứ Trụ
  6. top 6 Nem thính
  7. top 7 Nem nướng
  8. top 8 Nem chua
  9. top 9 Măng đắng
  10. top 10 Vịt Cổ Lũng

Măng đắng

Mưa xuân bắt đầu lắc rắc, người Thái ở Quan Sơn, Quan Hóa, Bá Thước bắt đầu lên núi để hái măng, mang về những gùi măng đắng đầy ụ dài bằng gang tay. Măng bóc lớp vỏ ngoài ngâm nước muối vài giờ cho bớt vị đắng, đổ nước xâm xấp luộc trong vòng 15 phút. Để cảm nhận được hương vị núi rừng miền Tây Thanh Hóa, măng đắng khi ăn chẻ làm tư, chấm với muối trộn hạt mắc khén của người Thái là ngon nhất, vị đắng bùi, tuy nhiên nhai một lúc, lại cảm nhận được vị ngọt. Chẳng thế mà người ta bảo ăn Măng đắng Xứ Thanh là nếm đủ vị đắng cay ngọt bùi cuộc đời.


Với măng đắng, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn mà không cảm thấy chán. Trong bữa cơm, có thêm những đĩa măng đắng xào, luộc, nấu xương hay nấu với vịt, thịt lợn làm đa dạng trong sổ tay ẩm thực – món ngon mỗi ngày của gia đình. Muốn mua măng đắng bạn phải đi lên Bá Thước vào tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch, giá 80. 000 đồng/kg.

Măng đắng
Măng đắng
Măng đắng
Măng đắng

Top 10 Đặc sản nổi tiếng bạn nhất định phải thử khi đến xứ Thanh

  1. top 1 Phi Cầu Sài
  2. top 2 Dừa Hoằng Hóa
  3. top 3 Mía Kim Tân
  4. top 4 Bưởi Luận Văn
  5. top 5 Bánh gai Tứ Trụ
  6. top 6 Nem thính
  7. top 7 Nem nướng
  8. top 8 Nem chua
  9. top 9 Măng đắng
  10. top 10 Vịt Cổ Lũng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy