Lẩu tôm hùm

Bạn đã từng nghĩ cách nấu lẩu tôm hùm chỉ có đầu bếp ở các nhà hàng lớn mới biết? và cho rằng chắc hẳn công thức rất phức tạp và khó thực hiện? Đừng quá quan trọng hóa mọi việc lên như thế, với một công thức đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự chế một nồi lẩu tôm hùm ngay tại nhà với tất cả những nguyên liệu dân dã mà bạn có.


Nguyên liệu:

  • Tôm hùm
  • Bột nêm, đường, me
  • Hành tím
  • Ớt sừng
  • Rau, nấm
  • Cà rốt hoặc cà chua tỉa hoa


Quy trình:

  • Bước 1: làm sạch tôm và tách riêng phần đầu và phần thân. Lấy 1 chiếc dao mũi nhọn tách hết phần thịt trong thân tôm rồi thái miếng vừa ăn, ướp 1 chút gia vị, hạt nêm.
  • Bước 2: Hành tím bào mỏng, phi vàng rồi cho nước dùng vào, nêm đường, me, ớt, bột nêm. Rồi cho tất cả phần đầu tôm, vỏ tôm và râu tôm cho nước dùng vào ninh kỹ trên bếp.
  • Bước 3: Nước sôi cho hành, ớt sừng xắt lát vào
  • Bước 5: Khi ăn cho phần thịt tôm hùm vào kèm nấm và rau
  • Bước 6: Ăn kèm bún tươi hoặc mì tôm
Lẩu tôm hùm
Lẩu tôm hùm
Lẩu tôm hùm
Lẩu tôm hùm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy