Làm bột bánh

Baking soda xuất hiện trong công thức rất nhiều loại bánh, từ bánh bông lan, bánh quy, bánh pancake, bánh bò cho đến bánh mì ngọt, bánh chuối… Nhìn chung, hầu hết các loại bánh cần độ nở thành phẩm đều có thể ứng dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý là không phải loại bánh gì cũng dùng loại nguyên liệu này được. Ví dụ, không được dùng muối nở làm bánh mì truyền thống kiểu Việt Nam mà phải dùng men nở chuyên dụng khác.


Nếu làm các loại bánh có tính chất axit như đã nói ở trên, sau khi làm xong bột cần đem đi nướng càng sớm càng tốt. Như vậy bánh sẽ càng tăng độ nở, xốp. Cho quá nhiều muối nở trong bánh không phải là tốt vì sẽ làm bánh quá nở, chỉ cần dùng đúng liều lượng trong công thức. Khi đổ baking soda vào hỗn hợp bột, nên dùng rây lọc và trộn đều để không bị vón cục, gây lỗ trong bánh. Cần phân biệt giữa baking soda (muối nở) và baking powder (bột nở). Chỉ dùng bột nở với những loại bánh không dùng cách đánh bông lòng trắng trứng mà chỉ đánh bông bơ hoặc trộn các nguyên liệu vào nhau thì cần có bột nở để hỗ trợ bánh nở xốp hơn.

Baking Soda làm bột bánh
Baking Soda làm bột bánh
Baking Soda làm bột bánh

Top 10 Công dụng bất ngờ của Baking Soda có thể bạn chưa biết

  1. top 1 Làm trắng răng
  2. top 2 Làm sạch tóc
  3. top 3 Tẩy tế bào chết
  4. top 4 Làm bột bánh
  5. top 5 Khử mùi
  6. top 6 Hỗ trợ điều trị ung thư
  7. top 7 Chống ợ nóng, khó tiêu
  8. top 8 Dùng trong thể thao
  9. top 9 Trị mụn
  10. top 10 Làm mờ sẹo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy