Kẹo dẻo nhảy múa

Chuẩn bị:

  • Kẹo dẻo,
  • Baking soda,
  • Giấm,
  • Thớt,
  • Dao
  • Hai cốc sạch.

Thí nghiệm:

  • Cắt mỗi thanh kẹo dẻo thành 4 miếng dài.
  • Nên nhúng dao vào nước trước khi cắt để không bị dính.
  • Sau đó hòa tan 3 thìa baking soda vào nước ấm.
  • Đặt những sợi kẹo dẻo trong dung dịch baking soda và chờ khoảng 15 phút.
  • Tiếp theo, lấy chúng ra và đặt vào cốc có chứa giấm.
  • Chúng sẽ ngay lập tức sủi bọt, bắt đầu nhảy múa và nổi lên bề mặt.

Giải thích:

  • Khi bạn đặt những sợi kẹo dẻo đã nhúng soda vào giấm, axit axetic phản ứng với bicarbonate có trong baking soda.
  • Bọt cacbon dioxit xuất hiện trên những sợi dẻo này và kéo chúng lên bề mặt nước, khiến chúng như đang nhảy múa.
  • Khi lên đến bề mặt, các bọt bóng vỡ và sợi kẹo dẻo rơi xuống đáy, sau đó lại sản xuất bọt bóng mới và nổi lên lần nữa.
  • Để có tác dụng tốt nhất, hãy sử dụng chỉ 4 sợi kẹo dẻo ở một thời điểm để chúng có không gian tự do "nhảy múa".


Thí nghiệm kẹo dẻo nhảy múa
Thí nghiệm kẹo dẻo nhảy múa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy