Hoa quả màu đỏ

Đa số những loại quả màu đỏ có hàm lượng vitamin C, vitamin E và các axit amin rất phong phú. Khi được hấp thụ vào cơ thể những dưỡng chất này sẽ giúp tăng sức đề kháng với bệnh tật, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, một trong những nguyên nhân chính gây bệnh ung thư. Những lý luận của trung tâm y tế cũng chỉ ra rằng nếu thường xuyên ăn hoa quả có màu đỏ sẽ giúp giảm mỡ trong máu, lợi tiểu, ích khí, ổn định huyết áp và bổ máu… Chính vì vậy khi chế biến thức ăn người Trung Quốc thường thêm các loại nước sốt chế biến từ các loại quả màu đỏ như: Cà chua, táo đỏ, anh đào để món ăn thêm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.


Mỗi ngày ăn uống một quả cà chua chín rất tốt, đặc biệt đối với nam giới bởi vì một quả cà chua 1 ngày cũng có thể phòng tránh được gần ½ bệnh tiền liệt tuyến. Màu đỏ của cà chua xuất phát từ sắc tố tự nhiên lycopene. Nó là một thành phần trong họ carotene, giúp chuyển hóa ánh sáng thành đường mà thực vật có thể sử dụng. Lycopene không phải là chất dinh dưỡng chủ yếu đối con người, nhưng chúng ta ăn nó rất nhiều. Lycopene là một chất chống oxi hóa tiềm năng, giúp loại bỏ các gốc tự do sinh ra khi chúng ta bị stress hoặc tiếp xúc với tia cực tím. Nó cũng có đặc tính chống lại các chất sinh ung thư. Chưa hết, nó còn có tác dụng làm đẹp nhờ ngăn ngừa quá trình lão hóa, sự mất da và đổi màu. Lycopene được hấp thụ tốt nhất khi ăn chung với một ít dầu mỡ. Súp cà chua, salad cà chua trộn dầu ăn là những lựa chọn tuyệt vời. Khoai lang đỏ cũng có tác dụng tương tự. Ngoài ra rượu nho đỏ, rượu nếp cẩm (có màu đỏ tím) cứ uống mỗi ngày 50- 100ml có thể phòng bệnh sơ cứng động mạch (nhưng rượu uống quá liều lượng thì không nên). Nếu ai tính tình trầm mặc hay phiền muội nên ăn 1 quả ớt chín đỏ mỗi ngày cũng rất tốt (nhưng không nên ăn thứ ớt quá cay). Ngoài ra, ăn dâu tây có thể giúp bạn “rèn luyện” tính kiên nhẫn. Dâu tây còn có các chất chống oxy hóa là lutein và zeathacins. Các chất chống oxy chính là những chiến binh tiêu diệt các gốc tự do và trung hòa những ảnh hưởng tiêu cực có khả năng xảy ra ở các tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, vì dâu tây là loại thân thấp cho nên trong quá trình trồng dễ bị ô nhiễm, bởi vậy trước khi ăn phải rửa thật sạch.

Hoa quả màu đỏ rất giàu vitamin
Hoa quả màu đỏ rất giàu vitamin
Cà chua tốt cho sức khỏe.
Cà chua tốt cho sức khỏe.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy