Hỗ trợ bệnh ung thư tử cung và ruột
Củ ấu chứa rất nhiều carbohydrate tốt, không chứa cholesterol và rất ít chất béo. Củ này cũng chứa nhiều protein và chất xơ để thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn probiotic, loại vi khuẩn giúp sản sinh enzyme tiêu hóa tốt cho đường ruột. Củ nhiều sắt bổ sung cho người thiếu máu, canxi và photpho giúp xương chắc khỏe. Thêm magie và mangan để cơ thể sản xuất enzyme làm giảm stress, bổ sung kẽm để tăng cường hệ thống miễn dịch và nhiều kali tốt cho tim mạch, giảm huyết áp. Củ ấu còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả là có thể hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tử cung và ruột. Chất xơ trong củ ấu giúp góp phần thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi probiotic, sản sinh ra enzyme tiêu hóa tốt cho hệ đường ruột. Dịch chiết từ rượu của củ ấu non ăn sống giúp phòng bệnh ung thư, u bướu.
Nguyên liệu: Củ ấu tươi 20 - 30gr.
Cách thực hiện:
- Bỏ vỏ củ ấu.
- Bắc lên bếp đun thành canh cháo.
- Chia ăn 2 lần/ngày.