Hàu nấu canh chua

Nguyên liệu:

  • Hàu sữa tách vỏ: 400g
  • Dứa chín: nửa quả.
  • Cà chua chín: 2 quả.
  • Hành là, hành tím, rau răm
  • Ớt, me chua.

Cách làm:

  • Hàu đem rửa sạch đất cát ở bên ngoài, dứa gọt vỏ bỏ hết mắt rồi thái thành từng miếng tam giác nhỏ, vừa ăn.
  • Rau răm, nhặt hết phần lá già, thái nhỏ. Còn hành lá rửa sạch rồi thái thành từng khúc ngắn, cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau nhỏ. Phần me chua cho vào bát, đổ nước nóng vào để cho chúng tan ra, lọc lấy riêng lấy phần nước cốt.
  • Đặt chảo lên trên bếp, đợi khu dầu nóng cho hành tỏi vào phi thơm lên. Tiếp tục cho cà chua vào để xào đến khi chúng chín mềm. Sau đó, hàu vào xào sơ qua, thêm chút nước mắm và hạt nêm vào để xào chung.
  • Sau đó, cho một tô nước lọc vào nồi, đến khi nước sôi cho thêm nước me và dứa vào để xào cùng. Tiếp đó, nêm nếm thêm các loại gia vị, cho hành lá, rau răm và ít tiêu vào để tăng hương vị cho món ăn.
  • Món cay này có vị chua ngọt đặc trưng vì thế rất thơm ngon và hấp dẫn. Sự hòa quyện của các loại nguyên liệu giúp món ăn thêm ngon, chinh phục vị giác của người dùng.
Hàu nấu canh chua
Hàu nấu canh chua
Hàu nấu canh chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy