Gỏi dưa leo khô cá sặc

Nguyên liệu:

  • Khô cá sặc 3 con
  • Dưa leo 5 trái
  • Hành lá 5 gr
  • Chanh 1 trái
  • Rau thơm 10 gr
  • Tỏi 1 củ
  • Ớt 4 trái
  • Rau mùi 10 gr
  • Rau diếp cá 10 gr
  • Gia vị 10 gr (đường/nước mắm)

Cách chế biến:

Sơ chế các loại rau củ

  • Dưa leo rửa sạch rồi cắt thành các khoanh mỏng khoảng 1- 2cm.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, rau diếp cá, rau mùi cắt khúc.

Nướng khô

  • Đặt vỉ nướng lên bếp ga, rồi để khô lên trên vỉ để nướng.
  • Cứ nướng khoảng 10 phút thì bạn lật cá khô 1 lần cho đến khi 2 mặt cá vàng đều, có chút cháy xém thì lấy cá để ra dĩa.

Làm nước mắm trộn

  • Tỏi đập dập, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt băm nhuyễn rồi cho tỏi và ớt vào chén.
  • Vắt 1/2 trái chanh vào chén, thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, khuấy đều cho đường tan ra.

Hoàn thiện

  • Cho rau và dưa leo ra tô, xé cá khô rồi bỏ vào tô rau.
  • Múc khoảng 3 - 4 muỗng canh nước mắm chan vào tô, trộn đều rồi cho tiếp nước mắm vào trộn cho vừa ăn.

Thành phẩm

  • Gỏi dưa leo khô cá sặc khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của dưa leo ăn kèm với cá khô mặn mặn.
  • Cân bằng lại với chút vị chua cay từ nước mắm khiến món gỏi thêm trọn vị, hấp dẫn.
Gỏi dưa leo khô cá sặc
Gỏi dưa leo khô cá sặc
Gỏi dưa leo khô cá sặc
Gỏi dưa leo khô cá sặc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy