Gỏi cóc xanh

Gỏi cóc xanh là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Món ăn này được làm từ những quả cóc xanh, giòn, chua ngọt, kết hợp với các loại rau thơm và gia vị. Ăn cực kì bắt miệng và là "chân ái" của các tín đồ ăn vặt phải không nào?


Nguyên liệu:

  • 4 trái cóc (loại lớn)
  • 400g tôm (tôm thẻ, tôm sú)
  • 2 củ hành tím
  • 5 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • 5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 gói bánh phồng tôm
  • 1 ít rau răm, đậu phộng, mè

Cách làm:

  • Cóc gọt vỏ, cắt lát mỏng rồi trộn với đường trong 15 phút.
  • Tôm lấy chỉ lưng, luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Cóc sau khi ngâm đường, cho vào 3 - 5 muỗng canh nước mắm, trộn đều rồi nếm thử sao cho vừa ăn.
  • Cho thêm tỏi bằm, ớt bằm, rau răm cắt nhuyễn, hành tím cắt lát, mè rang rồi trộn đều.
  • Bày gỏi cóc ra dĩa, rắc thêm ít đậu phộng, mè rang cho thơm.
Gỏi cóc xanh
Gỏi cóc xanh
Gỏi cóc xanh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy