Giò xào ngũ sắc

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc xay
  • Tai lợn
  • Thịt ba chỉ
  • Trứng vịt
  • Trứng gà
  • Mộc nhĩ
  • Nấm hương
  • Cà rốt
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Rượu trắng
  • Lá chuối
  • Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm,…

Sơ chế:

  • Bạn chà sạch tai lợn với rượu trắng rồi luộc chín, thái nhỏ
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi thái nhỏ
  • Sơ chế sạch cà rốt, hành khô, hành lá thái nhỏ
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm, rửa sạch rồi thái dải
  • Đập trứng gà ra bát, thêm hành lá, tiêu, chút muối và khuấy tan đều

Cách chế biến:

  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho phần trứng đã chuẩn bị vào chiên chín
  • Trộn đều cà rốt, nấm, mộc, nhĩ, tai heo, thịt ba chỉ, thịt băm với gia vị vừa đủ ướp trong khoảng 45 phút
  • Tách lòng đỏ trứng vịt rửa với rượu và hấp chín trong khoảng 5 phút
  • Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho lá mềm dễ gói. Bạn xếp lá chuối xéo lên nhau, trải một lớp trứng chiên, trải hỗn hợp xào chín vào và xếp lòng đỏ trứng vịt lên thịt. Lấy tay cuộn hỗn hợp lại và dùng dây lạt buộc chặt cố định bên ngoài
  • Cách gói tương tự như gói bánh chưng dài và bạn đun sôi nước và luộc giò chín trong khoảng 1 tiếng là giò chín
Giò xào ngũ sắc
Giò xào ngũ sắc
Giò xào ngũ sắc
Giò xào ngũ sắc

Top 4 Cách làm giò xào ngon nhất

  1. top 1 Giò thủ (giò xào tai mũi)
  2. top 2 Giò xào chay
  3. top 3 Giò xào ngũ sắc
  4. top 4 Giò xào bằng thịt ba chỉ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy