Ghẹ hấp bia sả

Hấp có lẽ là cách chế biến đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho các món hải sản, tuy nhiên vẫn đem lại hương vị thơm ngon hấp dẫn không kém gì các món ăn được chế biến cầu kì khác. Thịt ghẹ được hấp thấm mùi bia thơm nức, giữ nguyên được hương vị nguyên gốc đặc trưng của thịt ghẹ ngọt thanh, săn chắc. Ghẹ hấp bia chấm cùng muối tiêu chanh sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị giữa mùi thơm và hương vị đấy.


Nguyên liệu:

  • Ghẹ tươi
  • Bia: 1 lon
  • Sả tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt tùy thích.


Cách làm:

  • Ghẹ chọn con còn sống, bấm vào phần thân thấy chắc, sơ chế sạch dùng 1 chiếc đũa chọc nhẹ vào miệng của con ghẹ để cho ghẹ chết thật nhanh, tháo bỏ phần dây buộc, cọ rửa thật kỹ phần thân, mai và càng của con ghẹ, để ráo nước.
  • Chuẩn bị 1 nồi hấp cách thủy, cho 1 lon bia vào thay phần nước trong nồi. Củ sả sơ chế sạch cắt khúc ngắn, đập dập cho vào lót dưới đáy vỉ hấp. Cho nồi hấp lên bếp đun sôi bia cho đến khi thấy bốc lên mùi thơm.
    Khi thấy nồi bia sả thơm, các bạn cho ghẹ đã sơ chế vào nồi, đậy vung tiếp tục đun to lửa cho hơi bia, sả bốc lên đều ngấm mùi thơm vào thịt ghẹ.
  • Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín vừa tùy theo ghẹ to hay bé. Phần vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ au, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi bia, mùi sả rất hấp dẫn. Với cách chế biến ghẹ cơ bản này, các bạn có thể áp dụng để hấp nhiều loại hải sản đều rất hợp và ngon ví dụ như tôm, mực, cá…
  • Và vì hải sản biển nói chung thường đã rất đậm đà nên các bạn tuyệt đối không nên ướp thêm gia vị vào khi chưa nếm thử, tránh bị mặn quá mức sẽ làm món ăn bị hỏng vị, mất đi vị ngọt tự nhiên của hải sản.
  • Cho ghẹ hấp bia, sả ra đĩa và thưởng thức nóng sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng. Tùy khẩu vị gia đình, các bạn có thể chuẩn bị thêm đĩa gia vị chanh ớt với ít mù tạt để chấm kèm cho thêm phần đậm đà, vừa miệng.
  • Hơi bia đun sôi nóng sẽ đánh tan mùi tanh đặc trưng của các loại hải sản, ngấm vào phần thịt bên trong nên rất thơm ngọt, mẹ bóc liền tay cũng vẫn không kịp cho bé yêu thưởng thức đâu nhé.
Ghẹ hấp bia sả
Ghẹ hấp bia sả
Ghẹ hấp bia sả
Ghẹ hấp bia sả

Top 10 Món ngon nhất từ ghẹ và cách chế biến cực kì đơn giản

  1. top 1 Ghẹ hấp bia sả
  2. top 2 Ghẹ rang me
  3. top 3 Bánh canh ghẹ
  4. top 4 Cháo ghẹ
  5. top 5 Canh ghẹ măng chua
  6. top 6 Ghẹ cháy tỏi
  7. top 7 Ghẹ hấp nước dừa
  8. top 8 Súp tổ yến ghẹ
  9. top 9 Cà ri ghẹ
  10. top 10 Canh ghẹ rau muống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy