Gạo lứt

Gạo lứt là loại gạo chỉ được xay sơ qua để loại bỏ vỏ trấu và vẫn giữ được lớp cám gạo bên ngoài, chứ không được xát bỏ, cũng chính vì thế mà thành phần dinh dưỡng của gạo lứt cao hơn gạo thường. Tuy gạo lứt có lượng protein hạn chế nhưng bù lại thực phẩm này chứa lượng lớn carbs cần thiết cho cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng hoạt động. Cụ thể trong mỗi chén gạo lứt chứa khoảng 216 calo cùng với các dưỡng chất nổi bật như sau:

  • Carbs: 44gr
  • Chất đạm: 5gr
  • Chất xơ: 3.5gr
  • Chất béo: 1.8gr
  • Các loại vitamin B: 12% RDI vitamin B1, 15% RDI vitamin B3, 14% RDI vitamin B6, 6% RDI vitamin B5,…
  • Nhiều khoáng chất: 5% RDI sắt, 21% RDI magie, 16% RDI phốt pho, 8% RDI kẽm, 10% RDI đồng, 88% RDI mangan, 27% RDI selen,…


Vì thế, bạn có thể nghĩ đến việc bổ sung gạo lứt vào chế độ ăn uống mỗi ngày trước khi tập luyện để kích thích cơ bắp phát triển.Không những thế, một số nghiên cứu chỉ ra thêm: protein của gạo lứt còn hỗ trợ tốt cho việc tăng cơ giống như whey protein được sử dụng trong chế độ tập tạ.

Gạo lứt
Gạo lứt
Gạo lứt
Gạo lứt

Top 10 Thực phẩm giúp tăng cơ giảm mỡ tốt nhất

  1. top 1 Trứng gà
  2. top 2 Thịt ức gà
  3. top 3 Bông cải xanh
  4. top 4 Hạnh nhân
  5. top 5 Thịt bò
  6. top 6 Cá hồi
  7. top 7 Sữa tách béo
  8. top 8 Gạo lứt
  9. top 9 Diêm mạch (Quinoa)
  10. top 10 Bột protein

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy