Gan lợn và giá đỗ

Trong gan lợn giàu Vitamin A, chất sắt tạo ra huyết sắc tố, có khả năng chữa trị và phòng chống thiếu máu. Còn trong giá đỗ và rau cần lại giàu Vitamin C. Nếu bạn xào gan lợn chung với giá đỗ và rau cần sẽ khiến Vitamin C bị oxy hóa, điều đó sẽ khiến món ăn không còn chất dinh dưỡng. Không nên xào giá đỗ với gan lợn vì nó sẽ khiến món ăn không cung cấp cho cơ thể bạn dinh dưỡng cần thiết.


Không chỉ gan lợn, các loại gan động vật khác cũng không được kết hợp với rau cần, cải xoăn và rau mùi. Nguyên nhân là trong gan động vật chứa đồng, sắt cao. Các ion kim loại này dễ khiến cho Vitamin C có trong các loại rau củ, quả bị oxy hóa và mất tác dụng. Chất Cellulose và Axit oxalic trong các loại rau này khi được kết hợp với gan sẽ gây ra rối loạn quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.

Gan lợn và giá đỗ không nên kết hợp với nhau
Gan lợn và giá đỗ không nên kết hợp với nhau
Gan lợn xào giá đỗ gây hại cho sức khoẻ
Gan lợn xào giá đỗ gây hại cho sức khoẻ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy