Gà nấu pate

Gà nấu pate thơm béo, ngọt thanh là món ăn lý tưởng để bạn trổ tài vào những ngày họp mặt của gia đình. Thưởng thức miếng thịt gà mềm thấm gia vị, phần nước xốt có vị béo từ nước dừa tươi và pate ăn kèm cùng bánh mì nóng giòn trong những ngày có tiết trời se lạnh thì còn gì hấp dẫn bằng.


Nguyên liệu:

  • 6 cái đùi gà.
  • 1 trái dừa.
  • 200gr pate ngon.
  • Cà rốt.
  • Nấm rơm.
  • Tỏi, gia vị.

Cách làm:

  • Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ. Ướp gà với tỏi băm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu, để ngấm khoảng 15 phút. Cà rốt cắt khúc hoặc tỉa hoa. Nấm rơm ngâm nước muối, cắt bỏ chân, rửa lại sạch rồi cắt đôi.
  • Hòa 100gr pate với 1 chén nước dừa
  • Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho gà vào xào săn. Cho phần nước dừa còn lại vào và thêm nước lọc xâm xấp mặt thịt. Cho tiếp phần nước dừa hòa với pate vào nấu chung cho đến khi gà mềm.
  • Sau đó, bạn cho tiếp cà rốt vào, nấu thêm 5 phút và thả nấm rơm vào.
  • Cuối cùng, dùng thìa múc từng thìa pate còn lại và cho vào nồi, nêm nếm vừa ăn. Rắc thêm hành, ngò
Gà nấu pate
Gà nấu pate
Gà nấu pate

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy