Đuông dừa

Đuông dừa là tên của một loại ấu trùng chuyên sống trên thân cây dừa, cau...có rất nhiều ở miền Tây Nam Bộ, có màu trắng, béo tròn. Để bắt được nó, người ta phải đốn hạ cả cây dừa vì nó nằm sâu bên trong củ hũ dừa. Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: đuông chiên giòn, gỏi đuông tầu hũ dừa, đuông lăn bột... Đuông dừa lớn lên nhờ vào ăn hũ dừa nên khi ăn bạn luôn cảm nhận thấy vị béo thơm rất dễ chịu chứ không giống như vị béo của mỡ động vật.


Đây là một loại thức ăn bổ, sạch, chứa nhiều protein và cung cấp nhiều vitamin A, C, B1, chống lão hóa, tăng cường sức khỏe. Dĩ nhiên, đuông dừa ngon và nhiều nhất thì phải nhắc đến Bến Tre - thủ phủ của dừa. Nếu có dịp tới nơi này, hãy thử món đuông dừa bạn nhé!

Đuông dừa
Đuông dừa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy