Dồi cổ ngỗng

Món ăn tiếp theo được nhắc tên chính là Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.


Nguyên liệu:

  • 2 cái Da cổ ngỗng (Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu)
  • 100 g Thịt nạc xay (hoặc có thể dùng chính thịt ngỗng)
  • 100 g Giò sống
  • Tiết ngỗng: 150ml
  • Rau răm 1 mớ nhỏ
  • 1 ít Hành hoa
  • 1 mớ Rau Húng quế
  • 50 g lạc rang
  • 2 thìa Mì chính
  • 50 ml Nước lọc
  • 1/2 thìa Bột nêm

Cách làm:

  • Bước 1: Hành, Răm, Húng quế rửa sạch để ráo nước thái nhỏ. Bạn cho thịt xay, giò sống và 1/2 thìa hạt nêm & các loại rau đã thái dùng găng tay trộn đều
  • Bước 2: Bạn cho nước lọc, mì chính vào hòa cùng với tiết ngỗng khuấy đều để khoảng 5p tiết sẽ đông lại rồi bạn cho phần thịt vào trộn cùng cho thật đều
  • Bước 3: Bạn lấy dây nilon hoặc dây chỉ buộc chặt 1 đầu của phần da cổ ngỗng lại. Và bạn cho phần nhân đã làm xong vào nhồi thật đều tay sao cho thịt với tiết được nhiều ở bên trong để khi bạn luộc chín món dồi không bị lỏng lẻo vì nước của tiết.
  • Bước 4: bạn bắc nồi nước đun sôi và thả dồi vào luộc trong 30 phút. Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong và giúp cho dồi được nhanh chín
  • Bước 5: Luộc chín xong bạn dùng bát nước lọc ngâm dồi cho sạch và nhanh nguội đến khi dồi sạch bạn vớt ra để nguội với thái miếng vừa ăn là được
Dồi cổ ngỗng
Dồi cổ ngỗng
Dồi cổ ngỗng
Dồi cổ ngỗng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy