Đầu cá hồi nấu măng chua

Đầu cá hồi là món ăn phổ biến với nhiều cách chế biến như lẩu, canh chua, sốt hoặc nướng. Món nào cũng đều rất ngon, ngọt nước, ngọt thịt.


Đầu cá hồi nấu măng chua là món ăn rất thích hợp cho cả gia đình cùng thưởng thức. Với vị ngọt của cá kết hợp cùng vị chua dịu dịu của măng sẽ làm bữa cơm gia đình thêm ngon, bổ dưỡng và thanh mát. Cách nấu món đầu cá hồi nấu măng chua cũng rất dễ để thực hiện tại nhà theo các bước dưới đây.


Nguyên liệu:

  • Đầu cá hồi: 1 cái khoảng 800g
  • Măng chua: 300g
  • Cà chua chín: 2 trái
  • Me: 1 vắt
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Gừng: 1 củ

Cách làm:

  • Đầu cá hồi mua về rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem về rửa sạch với muối. Để ráo. Ướp cá với 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn. Trộn đều để cá thấm khoảng 15 phút.
  • Măng chua rửa nhiều lần với nước sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Ngò om, ngò gai rửa sạch, cắt khúc khoảng 1cm. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát. Me dầm với nước nóng, bỏ xác chỉ lấy nước me.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho cà chua vào xào. Dầm nát cà chua để tạo màu.
  • Khi nước dùng sôi, cho đầu cá, nước me, măng chua vào nấu chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến, trút ớt thái lát, rau ngổ, mùi tàu vào rồi tắt bếp và bắt đầu thưởng thức món ăn tuyệt vời này.


Dinh dưỡng:

  • Cá hồi là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe. Bởi nó giàu acid béo omega-3 rất có lợi cho sức khỏe, não bộ, mắt và hệ tim mạch.
Món lẩu, canh thay đổi khẩu vị
Món lẩu, canh thay đổi khẩu vị
Đầu cá hồi nấu măng chua
Đầu cá hồi nấu măng chua

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy