Cua đồng chiên lá lốt

Cua đồng chiên lá lốt, một món ăn dân dã và phổ biến tại nhiều tỉnh thành, mang đậm hương vị đồng quê. Những con cua được chiên hay rang chín vàng cùng lá lốt xanh trông rất bắt mắt cùng mùi thơm lẫn giữa cua và lá lốt khiến món ăn thêm hấp dẫn.


Nguyên liệu:

  • 500g cua đồng.
  • 2 quả Trứng gà.
  • Bột chiên giòn, tỏi, sả, bột mỳ, lá lốt, mùi tàu.


Cách làm:

  • Bước 1: Cua rửa sạch, xé bỏ phần mai, yếm và miệng cua. Phần thần cua cho vào tô, đập 2 quả trứng, thêm 4 thìa cơm bột chiên giòn, tỏi băm, sả băm, tất cả trộn đều,ướp tầm 20p cho cua ngấm.
  • Bước 2: Lá lốt, mùi tàu rửa sạch thái sợi.
  • Bước 3: Cua đã ngấm, lăn cua cho bám đều bột mỳ rồi chiên trong chảo sâu lòng ngập dầu. Cua chuyển màu đỏ đều là chín ạ. Vớt cua để lên giấy thấm bớt dầu.
  • Bước 4: Dùng dầu đã chiên cua, đổ lá lốt, mùi tàu vào chiên giòn. (rất nhanh tay nhé ạ vì lá chín giòn rất nhanh).
  • Bước 5: Lót lá lốt, mùi tàu đã chiên ra đĩa, xếp cua lên trên. Cua nóng giòn rụm chấm kèm tương ớt rất ngon. Chúc các bếp thành công với món dân giã này.


Món cua đồng chiên lá lốt rất đưa cơm ngày mưa lạnh, hay dùng làm món nhâm nhi trên bàn tiệc cũng rất hợp lý mà chế biến lại nhanh gọn.

Cua đồng chiên lá lốt
Cua đồng chiên lá lốt
Cua đồng chiên lá lốt
Cua đồng chiên lá lốt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy