Cua da

Một trong những đặc sản Bắc Giang khác mà bạn phải thử khi tới đây đó là món cua da. Loại cua này chỉ sống ở địa hình ghềnh đá cạnh sông Cầu. Khi thời tiết chuyển lạnh, cũng chính là mùa loài cua này sinh sôi, nảy nở. Tuy nhiên, chúng chỉ có vào hai tháng của mùa lạnh nhất.


Cua da chỉ xuất hiện và khoảng đầu đông trong thời gian khoảng 2 tháng (tháng 9 và tháng 10 âm lịch) hằng năm, ở các ghềnh đá đoạn sông Cầu chảy qua địa phận một số xã ven sông huyện Yên Dũng. Khách đến Bắc Giang vào dịp đông lạnh sẽ được thưởng thức món ăn này. Cua da thường được chế biến như rang muối, nấu canh cua và đặc biệt nhất là hấp bia. Mùi bia thơm, cua hấp cùng bia sẽ giữ được vị ngọt chắc, không bị khô. Khi ăn chấm cùng mù tạt hoặc bột canh chấm hải sản là quá tuyệt vời.

Cua da
Cua da
Cua da Yên Dũng
Cua da Yên Dũng

Top 10 Đặc sản nổi tiếng nhất của đất Bắc Giang

  1. top 1 Vải thiều Lục Ngạn
  2. top 2 Rượu làng Vân
  3. top 3 Mì Chũ
  4. top 4 Bánh đa Kế
  5. top 5 Gà đồi Yên Thế
  6. top 6 Cua da
  7. top 7 Bánh vắt vai
  8. top 8 Cam Bố Hạ
  9. top 9 Nham cá
  10. top 10 Bánh đa nem Thổ Hà

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy