Có tới 250 loại kim chi

Nếu bạn là người yêu quý đất nước Hàn Quốc, thường xuyên tìm hiểu đất nước này thông qua sách, báo, phương tiện truyền thông hay chỉ đơn giản là bạn có niềm đam mê với nền ẩm thực của xứ sở này, thì chắc không thể không biết được món ăn mang quốc hồn, quốc túy người dân Hàn Quốc: Kim chi. Vậy bạn có biết tại Hàn Quốc, số lượng kim chi được chế biến đa dạng từ các loại rau củ được ước tính lên đến 250 loại khác nhau không?


Thật vậy, ở tại các địa phương khác nhau của Hàn Quốc, xuất phát từ nhiều loại rau củ được trồng quanh năm với số lượng lớn cùng cách thức ủ chua, lên men đơn giản, phù hợp cho việc sử dụng và cất trữ trong dài nên kim chi rau củ được đa dạng. Có thể kể đến như kim chi cải thảo, kim chi củ cải non (Yeolmu Kimchi), kim chí bắp cải, kim chi dưa chuột (Oi Sobagi), kim chi nhân sâm (Insam Kimchi)....Mỗi nguyên liệu khác nhau được sử dụng để làm kim chi đều mang đến một hương vị riêng biệt cho kim chi nhưng đều được chế biến theo công thức chung từ lâu đời lưu truyền qua các thế hệ con cái. Khi ăn sẽ cảm nhận vị chua cùng mùi vị đặc trưng của loại rau củ cộng với vị cay nồng và màu đỏ tươi rất đặc trưng đã tạo nên điểm thu hút của món ăn này. Trong ẩm thực, kim chi được sử dụng trong hầu hết trong các bữa ăn của người Hàn Quốc từ cơm trắng, canh kim chi đậu phụ, cơm rang kim chi...đến những món ăn đắt tiền như thịt nướng, canh sườn bò...đều có mặt kim chi.

Có tới 250 loại kim chi
Có tới 250 loại kim chi
Có tới 250 loại kim chi
Có tới 250 loại kim chi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy