Chè nhiều màu
Sau khi học hành căng thẳng, chè là món ăn giải nhiệt thu hút rất nhiều giới trẻ. Để giúp món chè trở nên bắt mắt hấp dẫn học sinh hơn, rất nhiều cửa hàng làm chè đã không ngần ngại sử dụng màu thực phẩm để chế biến. Nhưng hệ luỵ của chúng đến sức khoẻ các em là không nhỏ, các chuyên gia y tế đã kiểm chứng màu hoá học có hại đến sức khoẻ người dùng.
Thông thường, chỉ cần một giọt phẩm màu nhỏ, màu sắc đã đạt yêu cầu. Tuy nhiên, nếu chạy theo lợi nhuận, lạm dụng phẩm màu, dùng loại phẩm không nguyên chất, không được phép sử dụng trong thực phẩm, nguy cơ gây ngộ độc là rất cao.
Thông thường, chỉ cần một giọt phẩm màu nhỏ, màu sắc đã đạt yêu cầu. Tuy nhiên, nếu chạy theo lợi nhuận, lạm dụng phẩm màu, dùng loại phẩm không nguyên chất, không được phép sử dụng trong thực phẩm, nguy cơ gây ngộ độc là rất cao.