Chế độ ăn

Đại tràng hay ruột già là bộ phận nằm cuối cùng trong hệ thống tiêu hóa của cơ thể. Nó đảm nhận chức năng hấp thụ nước từ thức ăn và đẩy chất thải ra bên ngoài. Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển ung thư đại tràng. Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu chất đạm (thịt đỏ), ăn các đồ chế biến bằng nướng, rán hay hun khói, thức ăn chứa nhiều cholesterol, thực phẩm đóng hộp... nhưng lại không ăn hoặc ăn ít chất xơ, các loại rau củ quả...thì sẽ làm chậm tiêu hóa, các chất chuyển hóa từ các thực phẩm này trong phân sẽ gây độc niêm mạc ruột dẫn đến gây bệnh ung thư.


Người sử dụng nhiều chất béo dễ dẫn đến béo phì, mà những người mắc bệnh béo phì có nguy cơ cao hơn người bình thường mắc bệnh ung thư đại tràng.

Đồ nướng nguy cơ gây bệnh ung thư đại tràng
Đồ nướng nguy cơ gây bệnh ung thư đại tràng
Thức ăn đóng hộp - nguy cơ gây bệnh ung thư đại tràng
Thức ăn đóng hộp - nguy cơ gây bệnh ung thư đại tràng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy