Cháo trứng tía tô

Tía tô là một loại rau ăn sống vừa ngon vừa có vị thuốc. Lá tía tô có vị cay, the, có mùi thơm, tính ôn, có tác dụng giải độc và an thai rất tốt. Một tô cháo trứng tía tô nóng sẽ giúp cơ thể toát mồ hôi, có tác dụng giải cảm hiệu quả, hơn nữa món ăn nhẹ này giúp dễ tiêu hóa, tạo cảm giác ngon miệng khi cơ thể mệt mỏi.


Nguyên liệu:

  • Gạo trắng: 1/3 chén con
  • Trứng gà ta: 2 - 3 quả
  • Tía tô tươi: 1 nắm lá
  • Hành tím, gia vị


Cách làm:

  • Bước 1: Vo vạo thật sạch, thêm lượng nước vừa phải rồi bắc lên bếp nấu cháo chín nhừ trong khoảng 30 phút. Tùy theo sở thích ăn cháo đặc hay loãng mà bà bầu gia giảm lượng nước cho phù hợp.
  • Bước 2: Tía tô rửa sạch. Để loại bỏ các tạp chất trên lá, bà bầu nên dùng nước vo gạo rửa lá tía tô, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến vớt ra để ráo nước, thái nhỏ.
  • Bước 3: Cháo sôi, hạt cháo nở mềm, bà bầu cho hành tím bằm vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó lần lượt đập 3 quả trứng gà ta vào, khuấy đều tay để trứng tan ra, dậy mùi thơm và màu sắc bắt mắt.
  • Bước 4: Công đoạn cuối cùng là cho lá tía tô đã thái nhỏ vào trứng, nêm gia vị lần cuối rồi tắt bếp, múc ra bát cho bà bầu thưởng thức.
Cháo trứng tía tô
Cháo trứng tía tô
Cháo trứng tía tô
Cháo trứng tía tô

Top 10 Món ăn giải cảm lạnh đơn giản nhất tại nhà

  1. top 1 Cháo hành
  2. top 2 Cháo thịt bằm gừng tươi
  3. top 3 Cháo trứng tía tô
  4. top 4 Súp gà
  5. top 5 Phở Bò
  6. top 6 Canh khổ qua nhồi tôm thịt
  7. top 7 Cháo thịt bò
  8. top 8 Sữa chua
  9. top 9 Canh trứng cà chua
  10. top 10 Canh rong biển

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy