Chả giò hạt sen

Chả giò hạt sen là một món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ, vị thịt cùng cua hòa cùng mùi thơm của hành boa rô sẽ đem lại một món ăn cực kỳ hấp dẫn, thích hợp làm trong đám giỗ hoặc tiệc trong nhà.


Nguyên liệu:

  • Hạt sen: 100g
  • Thịt nạc dăm: 100g
  • Cua bể: 100g
  • Hành boa-rô (hay còn gọi là tỏi tây): 100g
  • 1 củ tỏi
  • Mộc nhĩ : 50g
  • Bánh tráng gạo, dầu chiên, muối, đường, tiêu, rau sống các loại.
  • Một củ cà rốt, nước mắm ngon, giấm, bún tươi, hành lá

Cách làm:

  • Luộc hạt sen mềm, sau đó để ráo. Băm nhuyễn thịt nạc dăm; Xắt nhuyễn hành boa rô; Băm nhuyễn tỏi sau khi đã lột vỏ; Sau khi xắt nhỏ hành lá thì phi mỡ lên cho thơm.
  • Cà rốt cắt nhỏ thành sợi chỉ, ngâm với giấm đường, nhớ là gọt vỏ trước khi cắt. Xắt nhuyễn mộc nhĩ sau khi đã ngâm mềm. Cuối cùng rửa sạch và để ráo rau sống.
  • Chảo đặt lên bếp, để đến khi nóng vừa thì cho một ít dầu ăn vào, hành boa rô cùng tỏi băm phi lên cho thơm. Tiếp đến cho phần cua vào xào, cho thêm một ít nước mắm và tiêu xay, sau đó trút ra đĩa để đến khi nguội.
  • Thịt cua bạn trộn với nạc dăm cùng mộc nhĩ và hành lá cho đều, sau đó nêm nếm lại gia vị. Hỗn hợp thịt bạn chia đều làm 12 phần. Kế đến bạn trải bánh tráng ra rồi đặt nhân vào trong, gắp hai cạnh bên lại rồi cho hạt sen vào cuộn tròn.
  • Cho dầu ngập chảo, chờ dầu sôi cho chả cuốn hạt sen vào chiên đến khi thấy chín vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Pha nước chấm: Nêm lần lượt giấm, 150ml nước lọc, đường vào tô, quậy đều, nếm lại sao cho vừa ăn, sau đó thì cho ớt cùng tỏi băm nhuyễn vào.
  • Cho chả giò ra đĩa trang trí cho đẹp mắt, có thể dùng kèm bún và rau sống rất ngon.
Chả giò hạt sen
Chả giò hạt sen
Chả giò hạt sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy