Canh sườn heo nấu nấm

Nguyên liệu:

  • Sườn heo non: 500g
  • Cà chua: 4 quả
  • Nấm kim châm: 350g
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Gia vị thông dụng: Muối, hạt nêm, tiêu xay, đường, bột ngọt,…

Cách chế biến:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho canh nấm sườn heo:
    • Sườn heo chặt miếng khoảng 4cm rồi rửa sạch. Đặt một nồi nước sôi, cho sườn heo vào chần qua 4 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch. Hành tím thái mỏng.
  • Bước 2: Nấu canh sườn non:
    • Bắc nồi lên bếp phi thơm hành tím với 2 thìa dầu ăn rồi cho sườn heo vào xào cho săn.
    • Cho vào nồi chút gừng thái sợi, 1 lít nước lọc, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa nấu khoảng 20 phút.
    • Sau đó cho cà chua vào nồi, nấu thêm khoảng 10 phút.
    • Cuối cùng cho nấm kim châm vào nấu sôi thêm 5 phút. Nêm vào nồi 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, đảo đều đến khi gia vị tan hết thì tắt bếp.
  • Bước 3: Thành phẩm món canh nấm sườn heo:
    • Múc canh ra tô lớn và nên ăn ngay khi còn nóng nhé
Canh sườn heo nấu nấm
Canh sườn heo nấu nấm
Canh sườn heo nấu nấm
Canh sườn heo nấu nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy