Canh su hào nấu sườn

Nguyên liệu:

  • Sườn non: 350g.
  • Su hào: 1 củ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Cà chua: 1 quả.
  • Hành lá.
  • Gia vị: hạt nêm, đường, hạt tiêu, nước mắm.

Cách làm:

  • Sườn non mua về rửa sạch, vớt ra rổ để cho ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
  • Cho sườn vào trong bát tô trộn cùng các loại gia vị như: muối, hạt tiêu, nước mắm rồi tiến hành ướp.
  • Sườn chặt miếng vừa ănSu hào, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì hơi dày và to.
  • Cà chua rửa sạch, bổ làm đôi, lọc bỏ hết phần hạt, rồi thái miếng.
  • Hành lá bạn nhặt sạch và rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng chừng 2 cm.
  • Su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ thái con chì.
  • Sườn non sau khi ướp gia vị xong bạn cho vào trong một cái chảo xào sơ qua.
  • Tiếp tục cho sườn vào nồi với khoảng chừng 1,5 lít nước lạnh, đặt lên bếp đun thật sôi.
  • Dùng thìa hớt bỏ hết lớp bọt nổi lên trên, rồi hạ lửa hầm xương cho chín mềm.
  • Cho các loại củ quả gồm: su hào, cà rốt và cà chua vào trong nồi sườn đang ninh.
  • Nêm thêm một chút nước mắm và muối ăn sao cho có khẩu vị tiếp tục đun sao cho su hào chín mềm thì ta tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn trút canh ra tô, rắc thêm chút hạt tiêu, hành lá thái nhỏ lên trên và ăn khi còn nóng nhé.
Canh su hào nấu sườn
Canh su hào nấu sườn
Canh su hào nấu sườn
Canh su hào nấu sườn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy